icon-search.png

SaPa - Săn Mây

13/01/2022

☁☁☁Đầu năm làm chuyến săn mây SaPa ☁☁☁

 - ➡Di chuyển:

- Mình đi từ Hà Nội, đặt cabin đôi của Interbus giá là 680k/2 người/2 chiều. Xe có khá nhiều điểm đón trả khách ở Hà nội nên cũng tiện đi lại.

- Còn đi lại trên Sapa ban đầu bọn mình định thuê xe máy cho tiết kiệm và chủ động. Nhưng vì đến nơi trời sương mù và rét quá nên lại đi taxi. Từ chỗ văn phòng xe về phòng, bọn mình đi anh taxi Anh Thành nhiệt tình, vui tính. Mỗi buổi anh taxi lại cập nhập tình hình thời tiết ở mỗi điểm nhắn tin cho mình.

⛺Ở đâu?

- Bọn mình book phòng Double mountain của Check in Sapa Hostel and Coffee. Đợt này đang được giảm 30% còn 350k/1 đêm. Ở đây view siêu đỉnh, luôn có những góc để sống ảo nữa

✅Lịch trình

Bọn mình đi xe Interbus của ngày hôm trước từ 22h đêm. Trên đường đi nhà xe sẽ dừng nghỉ 2 lần. Mọi người tranh thủ ngủ nhé,đến nơi nhà xe sẽ để ngủ thêm lúc nữa rồi mới gọi dậy. Lúc xuống xe là 5h30 sáng.

😍Ngày 1:

- Bọn mình bắt taxi (anh Thành) từ văn phòng xe về phòng nghỉ ngơi. Hôm đó trời sương mù rét lắm luôn. Theo như lịch trình thì sáng hôm đó bọn mình sẽ đi loanh quanh thị trấn, bọn mình đi ăn sáng xong thì anh Thành gọi trên Đèo Ô Quy Hồ đang có biển mây đẹp lắm. Thế là bọn mình lên luôn. Mình dừng chân ở 2 điểm trên đèo, tranh thủ check-in. Giá vé vào mỗi điểm 20k/1 người.

- Chiều về mình đi bản Cát Cát, thuê đồ và mua vé ở đầu cổng. Đi đến cuối bản là chỗ thác nước thì mọi người đi bộ 1 đoạn rồi bắt xe ôm về đầu bản ạ. Đi xong mình về phòng tắm và nghỉ ngơi. Giá vé là 80k/1 người, xe ôm 30k/2 người

- Tối lượn phố xong ăn ở quán Mẩy nướng.

😍Ngày 2:

- Anh Thành có dặn mình trước là cài chuông để nếu Best View (Hầu Thào) mà thời tiết đẹp, có biển mây thì sẽ gọi mình dậy. Sáng hôm đó, đúng 6h30 gọi dậy rồi bảo ăn gì để anh mua đồ ăn sáng cho. Dậy make up thay đồ xong anh đón đi Best View săn mây.

- Biển mây hiện ra đẹp lắm luôn nên mình tranh thủ chụp hình. Trưa về bọn mình đi ăn ở Mẩy quán. Lúc đầu mình chỉ thấy quán trang trí xinh, phong cách vintage đúng kiểu mình thích. Nhưng vào thấy đồ ăn ngon xuất sắc nhé. Mọi người có thể ghé thử khi du lịch Sapa.

- Ăn xong bọn mình ra chỗ khu Nhà thờ đá, Sun Plaza, Dela Hotel để chụp ảnh. Chiều ghé chợ mua ít quà rồi về văn phòng xe. 16h xe về, 21h30 về đến Hà Nội. Chuyến đi tuy hơi ngắn nhưng mình cũng rất vui vì Sapa ngày càng có nhiều điểm đến mới, người dân ở đây thì nhiệt tình, thân thiện nữa. Chắc chắn mình sẽ quay lại Sapa trong thời gian tới.

😍Tổng chi phí:

+ Đi lại: xe khách 680k/2 người/khứ hồi, taxi 1050k/2 người (mn muốn tiết kiệm và chủ động thì có thể thuê xe máy nha)

+ Phòng ở: 350k/2 người

+ Ăn uống: cái này thì mình nghĩ tuỳ thuộc vào mỗi người nè. Như mình thì ăn uống linh tinh, thấy quán nào vào quán đó Nhưng mình ăn ở Mẩy quán với Mẩy nướng thấy ngon lắm mn ạ

+ Best view: vé 50k/1 người kèm đồ uống là nước khoáng. Mn có thể order thêm đồ uống và đồ ăn.

Tổng hết 1.325k/1 người chưa tính ăn uống, mua quà.

Cre: Nguyễn Khánh Huyền

#ghiendulich

Bài viết nổi bật

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Trang chủ Trang chủ Sản phẩm Sản phẩm Cửa hàng Cửa hàng Nhắn tin Nhắn tin Gọi điện