icon-search.png

Hồ Lăk - Bình Yên

15/01/2022

Nếu có ai đó hỏi Tôi nơi yên bình nhất của Tây Nguyên là nơi nào ???

Tôi sẵn sàng trả lời nơi đấy chính là HỒ LĂK 🏞🏞🏞

📍Hồ Lăk thuộc thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 56km về phía nam theo quốc lộ 27.

Chắc cũng có một số bạn chưa biết về Hồ Lăk, thôi thì mời cùng lướt qua Facebook của Phan Lộc để tìm hiểu về hồ Lăk nhé 💕

🌊 Hồ Lắk là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đăk Lăk và lớn thứ hai Việt Nam sau Hồ Ba Bể. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bao phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh. Buôn Jun, một buôn làng nổi tiếng của người M'Nông, nằm cạnh hồ này. Xung quanh hồ còn có những kiến trúc lịch sử như biệt điện của hoàng đế Bảo Đại, nhà dài của người M'Nông.

🗝 Có ai đó đã từng tìm hiểu về truyền thuyết ở Hồ Lăk chưa ???

Theo truyền thuyết của người Mơ Nông, thuở xa xưa, thần lửa đã chiến thắng thần nước sau một cuộc chiến quyết liệt kéo dài nhiều mùa rẫy, khiến buôn làng của người Mơ Nông chìm trong đại hạn. Trong lúc đó, có một chàng trai được sinh ra giữa cuộc tình của cô gái người Mơ Nông với thần lửa. Để chuộc lại lỗi lầm của cha mẹ, chàng trai đã ra đi tìm nguồn nước cứu dân làng. Sau nhiều ngày đêm vượt qua núi non hiểm trở đầy thú dữ, một lần ngồi nghỉ chàng chợt nhìn thấy chú lươn nhỏ nằm kẹt trong khe đá đang chờ chết khô. Để trả ơn, lươn đã dẫn chàng trai đến một hồ nước mênh mông và người Mơ Nông đã đến định cư tại đây. Hồ nước và vùng đất đó chính là Hồ Lắk ngày nay.

🚙 Cách di chuyển

Đi phương bằng phương tiện cá nhân theo quốc lộ 27 qua đèo Lạc Thiện khoảng 10km, đến thị trấn Liên Sơn, rẽ tay phải vài trăm mét đã thấy ngôi nhà nghỉ mát của cựu hoàng đế Bảo Ðại ngày xưa. Ngôi nhà nằm trên đỉnh đồi cao nhìn ra mặt nước của hồ Lắk.

Xe bus tuyến số 16, có lộ trình Buôn Ma Thuột – Quốc lộ 27 – Ngã ba Đắk Liêng, thị trấn Liên Sơn. Từ đây bạn có thể đi xe ôm vào Hồ Lắk.

⚠️ Chú ý:

- Đây là khu du lịch tự nhiên không thu vé.

- Các bạn có thể picnic ở xung quanh hồ.

- Chú ý không xả rác, bảo vệ môi trường cảnh quan thiên nhiên.

- Mặc những trang phục có tone màu nổi để lên ảnh hồ xanh cho đẹp nhé 😄

Hồ_Lăk_nơi_yên_bình_bắt_đầu

Cùng tham gia Ghiền du lịch - YAN Go

💕💕💕

HY VỌNG MỌI NGƯỜI CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐẸP VỀ HỒ LĂK 💕💕💕

Cre: Page Phan Du Hí

#yango

Bài viết nổi bật

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Trang chủ Trang chủ Sản phẩm Sản phẩm Cửa hàng Cửa hàng Nhắn tin Nhắn tin Gọi điện