icon-search.png

Đà Nẵng - Thành phố đáng sống

03/01/2022

Vì sao " Đà Nẵng đáng sống ? ",

 

 Có thể ai cũng từng nghe nói tới Đà Nẵng rất nhiều nhưng vì sao thành phố này lại thu hút, đáng sống đến vậy. Có thể bạn không để ý, nhưng những lý do sau đây là lời giải cho cụm từ "Đà Nẵng đáng sống".

👉 NGƯỜI DÂN THÂN THIỆN VÀ CHÂN THÀNH. Đầu tiên khiến cho Đà Nẵng được yêu thích là con người nơi đây. Cùng với sự phát triển chung, Đà Nẵng dần dần càng hiện đại và tốc độ đô thị hóa nhanh. Những con người nơi đây vẫn thân thiện, chân thành và thẳng thắng. Phải nói, con người Đà Nẵng thiện lành là điểm thu hút du khách nhất, bởi địa điểm đẹp không đâu không có nhưng bản tính chân thật, dễ mến thì không phải ở đâu cũng thấy.

👉 KHÍ HẬU RẤT ÔN HOÀ. Điều làm Đà Nẵng trở nên đặc biệt và tuyệt vời là khí hậu nơi đây. Không giống miền Bắc với cái lạnh khắc nghiệt, cái nóng inh ỏi. Đà Nẵng mang nét riêng với khí hậu hài hòa. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Đà Nẵng chỉ từ 25-28 độ C. Biên độ nhiệt chênh lệch hàng tháng không lớn. Thu hút nhiều du khách đến đây nghỉ dưỡng. Vì họ rất nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, với khí hậu của nơi đây.

👉 TỶ LỆ Ô NHIỄM THẤP. Với tốc độ phát triển cực nhanh, nhưng Đà Nẵng lại có mức độ ô nhiễm môi trường cực thấp. Chỉ trong 10 năm, Đà Nẵng thay đổi rất nhiều, có nhiều người đánh giá mức sống ở đây có tốc độ phát triển nhanh và ổn định ngang ngửa như Hà Nội. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thành phố xanh, sạch sẽ nhất cả nước, không hề bị ô nhiễm.

👉 CHI PHÍ SỐNG HỢP LÍ. Hà Nội và TP.HCM có mức sống đắt đỏ, người có thu nhập cao mới sống thoải mái ở đây. Nhưng Đà Nẵng lại dễ sống hơn nhiều. Mặc dù, đây là nơi có tốc độ đô thị hóa và phát triển nhanh, nhưng chi phí sống ở đây lại thấp, không hề đắt đỏ và lạm phát thấp. Đặc biệt, Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm ăn uống và vui chơi với giá cả rất là phải chăng.

👉 THÀNH PHỐ CỦA CÔNG TRÌNH MỚI. Đây là thành phố luôn tạo cho mình những công trình mới mẻ, tạo nên những “trend” cho dân mê du lịch. Đà Nẵng tạo nên tiếng vang với công trình Bà Nà, sau đó đến cầu Rồng, vòng quay Mặt trời Sun Wheel, tượng cá chép hóa rồng. Mới đây nhất là cầu Cổng Vàng. Đà Nẵng luôn tạo cho mình những điều mới mẻ, thu hút người dân và du khách.

👉 WIFI MIỄN PHÍ TOÀN THÀNH PHỐ. Nếu như Hà Nội, TP.HCM bạn phải tự kết nối wifi khi vào quán xá, hay tự dùng mạng của mình. Thì ở Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng có wifi ở mọi ngóc ngách của thành phố này. Đây là thành phố duy nhất của Việt Nam được phủ sóng wifi khắp các ngóc ngách. Tạo điều kiện cho người dân và du khách có thể kết nối internet ổn định và xuyên suốt.

👉 NHIỀU ĐỊA ĐIỂM "THẦN TIÊN" ĐỂ THA HỒ CHECK-IN. Đà Nẵng không chỉ có cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại, cao cấp. Còn có các địa điểm vui chơi, giải trí đa dạng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp Việt Nam và thế giới. Đà Nẵng sở hữu bãi biển đẹp nhất hành tinh là bãi Mỹ Khê, Non Nước,… với cát trắng xóa và nước trong xanh kéo dài vô tận. Bên cạnh đó còn có dãy Ngũ Hành Sơn, những ngôi chùa cổ, những khu vui chơi hiện đại.

#danangdangsong

Cre : Kha Nhạt

Ghiền Du Lịch

Bài viết nổi bật

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Trang chủ Trang chủ Sản phẩm Sản phẩm Cửa hàng Cửa hàng Nhắn tin Nhắn tin Gọi điện